ÂM NHẠC CÓ GIÚP ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC BỆNH ĐỘNG KINH ?

Các nhà khoa học Mỹ tại ĐH bang Ohio nêu khả năng âm nhạc có thể góp phần chữa trị bệnh động kinh trong một nghiên cứu được báo cáo tại hội nghị thường niên của Hội Tâm lý học Mỹ.
Theo trang tin HealthDay News, các nhà khoa học đo điện não đồ của 21 bệnh nhân động kinh và quan sát sự khác biệt khi cho các bệnh nhân này nghe nhạc bên cạnh những khoảng yên lặng. Thí nghiệm cũng được thực hiện trên người không mắc bệnh để đối chiếu.

Âm nhạc giúp cơn động kinh xảy ra ít hơn 

Nhóm nghiên cứu nhận thấy dù nghe nhạc cổ điển hay nhạc jazz, hoạt động sóng não của bệnh nhân vẫn cao hơn khi yên lặng. So với người bình thường, hoạt động sóng não bệnh nhân xuất hiện đồng bộ hơn với âm nhạc, đặc biệt là tại vùng thùy thái dương và kết quả là cơn động kinh xảy ra ít hơn. Các nhà khoa học cho biết khoảng 80% ca bệnh động kinh xuất phát từ thùy thái dương – vốn là nơi não xử lý âm thanh.

Âm nhạc giúp bệnh nhân cảm thấy thư giãn 

Trưởng nhóm nghiên cứu Christine Charyton cho biết phát hiện này cho thấy âm nhạc có thể được sử dụng như biện pháp giúp ngăn ngừa cơn động kinh bên cạnh những cách trị liệu khác đang được áp dụng. GS Charyton nhận định thêm rằng âm nhạc giúp bệnh nhân cảm thấy thư giãn trong khi tình trạng stress có thể khiến xảy ra cơn động kinh.

 Liên Vĩ

About Chuyên Gia Trị Bệnh Động Kinh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét